Thời gian linh hoạt theo từng Mentee

KHÔNG HẠT MẦM NÀO MỚI GIEO

ĐÃ THÀNH CÂY CỔ THỤ 

Không ai học Tiếng Anh một ngày mà giỏi như người bản xứ.

Có nhiều bạn hay hỏi mình “bạn ơi, học bao lâu mới nói được tiếng Anh?

Mình biết những bạn hỏi câu hỏi này rất muốn giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn. Nhưng không dễ ăn như vậy đâu! Chẳng bao giờ có chuyện học 3 tháng hay 6 tháng mà chúng mình trở nên xuất chúng cả.

Học tiếng Anh không phải là đích đến, mà nó là cả một hành trình.

Các bạn có biết không, mình đã học tiếng Anh gần 3 năm, và hiện tại mình vẫn đang học mỗi ngày đây nè!

Đọc đến đây chắc có bạn sẽ nghĩ: “Chờiii ! Học tiếng Anh lâu vậy chắc dẹp mẹ khỏi học cho rồi”.

Hihi, đừng vội nản, để mình kể cho các bạn nghe ĐỊNH LUẬT VỀ CÂY TRE nhé! Tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3cm.

Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét.

Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất. Học TA cũng tương tự như vậy đó. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy.

Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm?

Trung bình để xây dựng nền tảng tiếng Anh, các bạn phải mất 6 tháng đến 1 năm, so với cây tre thì vẫn còn nhanh chán, đúng không nè?

Vượt qua khoảng thời gian “mọc rễ” khó khăn đó thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những ngày sau đó bạn chỉ cần bỏ ra 15’ mỗi ngày thôi thì trình tiếng Anh của bạn cũng sẽ lên nhanh như diều gặp gió vậy!!!

Có 1 điều cần lưu ý cho các bạn nè, khoảng thời gian xây dựng nền tảng rất quan trọng, nên các bạn cần phải có 1 phương pháp thật khoa học, hiệu quả nếu không thì “thúi rễ” luôn đó !

Bạn nào còn hoang mang không biết nên học như thế nào & bắt đầu từ đâu thì cứ vô tư đến One Life English để nhận ngay bí kíp nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *